Thạch dừa thô 1kg tặng kèm hương liệu

5.0
192 Đánh Giá
736 Đã Bán
60
65.800 đ

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

thứ bảy 01/05/2021 lúc 09:54 CH

NẤU THẠCH DỪA
#thachduatho
- Thạch khô ngâm nước lạnh khoảng 8 tiếng là sửa dụng được có thể ngâm tới 3 ngày. Khoảng 2 tiếng thay nước 1 lần. Mỗi lần thay nước lấy tay bop bop nhẹ cho thạch mềm và nhanh nở.
- Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở to và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa).
- Muốn thạch mềm và trắng,ngon nên luộc sơ từ 1 đến 2 lần trước khi nấu.( có thể bỏ qua)
- Cho thạch đã ngâm (hoặc đã luộc sơ) cùng với nước cách mặt thạch 5đến 7cm và đường phèn vào nấu. Khoảng 800g đường với 0,5kg thạch gia giảm tùy vào khẩu vị(kinh doanh thì nước cách mặt thạch 10cm và đường là 1000gr). Nấu thạch cho sôi rồi để thêm 25- 30 phút cho thạch ngấm và nở đủ. nhớ vớt bọt cho nước trong. Tắt bếp đợi nguội cho một ít hương liệu(có kèm theo) vào quấy đều chờ nguội hẳn thưởng thức. Kg cho nhiều bị hắc và đắng.( Thạch khi còn nóng ăn sẽ dai và không ngon).
- Bảo quản bên ngoài khoảng 5 ngày để tủ lạnh khoảng 10 ngày. Ngon hơn khi thêm đá.
-Thạch khô bảo quản được 1 năm ở nhiệt độ thường khi chưa khui bịch
HSD; 02/2021
macluyen7587, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

macluyen7587

Tham gia: 30-04-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Đồ uống