Mắm tôm ăn bún đậu chai 600g date luôn mới - Ngon chuẩn vị

5.0
1 Đánh Giá
11 Đã Bán
21
28.000 đ

Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

thứ sáu 14/01/2022 lúc 04:06 CH

Bún đậu mắm tôm là món ăn rất nhiều người ưa thích, trong đó mắm tôm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha thứ nước chấm truyền thống vạn người mê này.

Nguyên liệu làm Mắm tôm chấm bún đậu Cho 4 người:
- Mắm tôm 2 muỗng canh (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn và mùi thơm đặc trưng)
- Đường 1 muỗng cà phê
- Chanh 1/2 quả (hoặc quất)
- Ớt tươi 1 muỗng cà phê (thái lát hoặc xay)
- Rượu trắng 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím 1 củ (thái lát hoặc băm nhuyễn)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dụng cụ: Dao, chảo, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Mắm tôm chấm bún đậu
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi, bỏ hành tím đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.
Ớt rửa sạch với nước rồi cắt lát hay băm nhuyễn tùy theo sở thích của bạn.

2. Pha mắm tôm
Cho mắm tôm vào bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất), rượu và đường, dùng đũa khuấy đều nhanh tay cho tới khi sủi tăm là được. Rượu trắng có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm, nổi bọt nhanh và nhẹ mùi thơm dễ chịu hơn.
Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi cho ra bát. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tùy khẩu vị.

3. Thành phẩm
Dăm lát bún trắng, đậu rán già hay non tuỳ khẩu vị, một bát mắm tôm, dăm lát ớt và một miếng quất, kèm theo nhúm rau tía tô, kinh giới,… thế là đủ một bữa no và ngon miệng.

Xuất xứ: Hậu Lộc, Thanh Hoá
Hàng Huế Bà Màng, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

Hàng Huế Bà Màng

Tham gia: 02-05-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Đồ ăn chế biến sẵn