Mắm sò Lăng Cô Huế - Mắm ngon trứ danh - Đặc sản Huế
10 Đánh Giá
29 Đã Bán
27
160.000 đ
Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
thứ bảy 15/01/2022 lúc 12:23 CH
Mắm sò được biết đến như là đặc sản nổi tiếng nhất tại Lăng Cô, Huế. Vùng biển Lăng Cô vốn nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống như tôm, cua, sò lông, sò huyết, vẹm, hàu,…Trong số đó, sò là loại rất được ưa chuộng, người dân ở đây ít ăn sống mà chủ yếu đem làm mắm, gọi là mắm sò.
Mắm sò là loại mắm làm từ con sò lông, hay người địa phương vẫn thường gọi là con sặc, loại hải sản này hầu như có mặt quanh năm. Chỉ trừ những thời điểm mưa gió vào tháng 9, tháng 10 khi mà nước dâng cao không thể đi bắt được, còn lại người dân đi cào quanh năm. Đến mùa cào sò, chỉ cần một cái bàn cào nhỏ, thêm một cái lồng là có thể ra biển để cào.
Công đoạn cào sò cũng không hề đơn giản, cần phải thực sự kiên nhẫn ngâm mình hàng giờ dưới nước mới đru sò để làm mắm. Không giống với mắm cá, mắm tôm, mắm sò Lăng Cô lại có hương vị rất đặc biệt, cũng chính từ nguyên liệu khác biệt là sò, được đưa vào công thức làm mắm sò lâu đời của người Lăng Cô, tạo nên vị thơm thơm ngon.
Sản xuất tại: Lăng Cô, Thừa Thiên Huế
Mắm sò là loại mắm làm từ con sò lông, hay người địa phương vẫn thường gọi là con sặc, loại hải sản này hầu như có mặt quanh năm. Chỉ trừ những thời điểm mưa gió vào tháng 9, tháng 10 khi mà nước dâng cao không thể đi bắt được, còn lại người dân đi cào quanh năm. Đến mùa cào sò, chỉ cần một cái bàn cào nhỏ, thêm một cái lồng là có thể ra biển để cào.
Công đoạn cào sò cũng không hề đơn giản, cần phải thực sự kiên nhẫn ngâm mình hàng giờ dưới nước mới đru sò để làm mắm. Không giống với mắm cá, mắm tôm, mắm sò Lăng Cô lại có hương vị rất đặc biệt, cũng chính từ nguyên liệu khác biệt là sò, được đưa vào công thức làm mắm sò lâu đời của người Lăng Cô, tạo nên vị thơm thơm ngon.
Sản xuất tại: Lăng Cô, Thừa Thiên Huế