Lạp Sườn Lợn Đen Cao Bằng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc sản Tây Bắc Gói 1KG

5.0
13 Đánh Giá
830 Đã Bán
38
145.000 đ

Thái Nguyên

thứ năm 13/01/2022 lúc 09:07 CH

LẠP SƯỜN

Hay còn gọi là (lạp xưởng) của người Dân tộc tày, nùng ở Cao Bằng, Hà Giang là một món ăn cổ truyền khá là đặc biệt. Theo tiếng Giáy lạp sườn còn được gọi là “Phung tràng” là món ăn được sử dụng trong các ngày lễ tết, khoản đãi khách quý, biếu tặng bạn bè, người thân. Hiện nay có rất nhiều các loại lạp sườn được chế biến theo các cách khác nhau vì thế mùi vị cũng khác nhau.
Được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rư.ợu, gia vị đặc trưng đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI LẠP XƯỞNG
- Trọng lượng: 500g, 1kg.
- Quy cách: Đóng gói hút chân không.
- Xuất xứ: Tây Bắc, Cao Bằng
- Hạn sử dụng: 3 tháng.
- Bảo quản: Tủ đông hoặc ngăn đá.

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN LẠP SƯỜN:

BƯỚC 1: Trước tiên đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng r,ư.ợu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

BƯỚC 2 : Chọn thịt làm nhân chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ), nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu.

BƯỚC 3: Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị thiên nhiên như mắc khén, gừng núi, hạy dổi xay… cùng chút r.ư,ợu để làm chất lên men rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn.

BƯỚC 4: Công đoạn tiếp theo là nhồi nhân đã ướp gia vị vào ruột non đã làm sạch, sau đó phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, trong quá trình hun khói được bỏ thêm cây mía đập dập để khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn, ngon hơn, thơm tự nhiên hơn.

- Nguyên liệu chính là thịt lợn và có hình dạng xúc xích khô thanh tròn.
- Là đặc sản của dân tộc thiểu số phía bắc nước ta như: Hà Giang, Cao Bằng, ...
- Lớp vỏ ngoài sử dụng nhồi thịt là ruột Heo được làm sạch.
- Sử dụng các gia vị riêng làm nên đặc sản nổi tiếng: mắc khén, hạt dổi, thảo quả, gừng núi...
- Lạp Sườn phải trải qua quá trình hun khói gác bếp, nên có vị rất riêng biệt.
- Từ gia vị và quá trình chế biến đặc trưng mà lạp sườn tại Thịt Gác Bếp Ngon luôn có mùi vị riêng biệt: Thơm khói tự nhiên xen lẫn hương thơm xá xị của hạt dổi, vị cay the giống vỏ chanh của mắc khén và cái ngọt thịt tự nhiên của thịt lợn đen.
- Phù hợp cả ăn kèm cơm và món nhậu, thiết đãi khách quý.
- Chế biến được nhiều món: Xôi chiên, Cơm chiên, cơm cuộn, hay đơn giản là rán lên và thưởng thức.
- Rất thích hợp ăn vào mùa lạnh, nhâm nhi bàn nhậu hoặc làm quà biếu.

Hotline: 0346.333.460
Thịt Gác Bếp Ngon

#thitgacbepngon #lapsuon #lapxuong #dacsantaybac
#lapsuoncaobang #lapxuongcaobang #gacbep
Thịt Gác Bếp Ngon, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

Thịt Gác Bếp Ngon

Tham gia: 13-01-2022

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Thịt khô