Gạo Nếp Cẩm Điện Biên

5.0
11 Đánh Giá
104 Đã Bán
39
36.450 đ

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

thứ năm 17/06/2021 lúc 03:28 CH

Đại Lý Gạo Tuấn Mùi Chuyên Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Các Loại Gạo, Tấm, Nếp 3 miền.
Chuyên bỏ sỉ cho các tạp hóa , nhà hàng, bệnh viện, nhà ăn và các nhà hảo tâm .
Mua Số Lượng Lớn LH:0923849266 - 0987073457

Gạo nếp cẩm, gạo đen có tên khoa học là Philydrum lanuginosum Banks, là loại gạo có màu sẫm, khi nấu lên sẽ trở thành màu đỏ hoặc màu tím đen.
Tác dụng
- Bổ máu
- Tốt cho tim mạch
- Giúp điều trị căn bệnh huyết áp cao
- Giải pháp phòng ngừa bệnh ung thư
Cách sử dụng
- Gạo nếp nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu bao tử, nhất là những người bị viêm loét bao tử không thể tiêu thụ cơm tẻ.
- Cháo gạo nếp nấu suông hay còn gọi là cháo hoa có tác dụng mát ruột đối với những trường hợp nặng bụng, nếu được nấu nhừ với móng giò, chân giò heo, đu đủ non, lõi thông thảo và lá sung sẽ vừa là món ăn ngon vừa là bài thuốc cổ truyền có tác dụng làm tăng tiết sữa, vừa bổ sung sắt cho phụ nữ cho con bú.
- Nước cháo gạo nếp cũng đặc biệt tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.
Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm:
+ Gạo nếp cẩm: 200gr
+ Đường kính trắng: 100gr
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Muối trắng: 1 thìa cà phê
+ Nước trắng: 1 lít
+ Lá nếp (lá dứa): 3 lá
+ Sữa chua: 6 hộp
+ Đá lạnh: 200gr
Cách làm sữa chua nép cẩm ngon:
Bước 1: Khi mua nếp cẩm về, bạn vo gạo nếp cẩm thật sạch sau đó ngâm nếp cẩm trong nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối đã chuẩn bị ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2: Sau khi đã ngâm nếp cẩm xong bạn đổ nếp cẩm vào một cái nồi với lượng nước vừa đủ, rồi đặt lên trên bếp và đun nhỏ lửa. Nấu nếp cẩm được khoảng 5 phút, bạn cho lá nếp vào đun cùng, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ nhàng và đều tay.
Lưu ý: Khi đun sôi, sẽ thấy lớp bọt và ít trấu của gạo nếp cẩm nổi lên. Dùng thìa lấy hết bọt và trấu ra.

Bước 3: Đun với mức lửa nhỏ đến khi nếp cẩm sánh đặc lại là đã chín.

Bước 4: Cho thêm đường vào rồi dùng thìa đảo đều và đun thêm 5 phút cho nếp cẩm ngấm đều đường. Sau đó, tắt bếp và để cho nếp cẩm nguội

Bước 5: Khi nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng thìa múc nếp cẩm ra cốc hoặc bát. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá đã chuẩn bị vào trong cốc, tiếp theo là thưởng thức món sữa chua ngon tuyệt.
Hạn sử dụng 1nam
Xuất xứ: sản xuất tại Điện Biên Việt Nam
#Gaonep #gaonepcam #gaonepthan #suachuanepcam
Cửa Hàng Bách Hóa Tuấn Mùi, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

Cửa Hàng Bách Hóa Tuấn Mùi

Tham gia: 17-06-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Các loại đậu sấy khô